Nguyên nhân camera lùi ô tô bị mờ và cách khắc phục chúng

173 Views

Việc sở hữu một chiếc camera lùi gần như quá dễ dàng khi khách hàng có thể tìm mua chúng tại các cửa hàng bán đồ chơi ô tô. Tuy nhiên, một số khách hàng gặp phải vấn đề về hiển thị hình ảnh, màn hình cho chất lượng kém khiến cho hình ảnh bị mờ. Vậy đâu là nguyên nhân camera lùi ô tô bị mờ và cách khắc phục chúng như thế nào bạn đã biết chưa?

Nguyen Nhan Camera Lui O To Bi Mo Hinh Anh

Nguyên nhân camera lùi ô tô bị mờ

Chất lượng hình ảnh hiển thị của camera lùi ô tô bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Và khi chúng rất mờ, gây khó khăn cho việc quan sát có thể do những nguyên nhân sau:
Nguyen Nhan Camera Lui O To Bi Mo Tong Quan

#1. Chất lượng linh kiện kém

Vấn đề này xảy ra khi bạn mua phải camera lùi chất lượng kém. Vi xử lý chậm, mỗi khi xe di chuyển đều gây nên độ rung nhất định, các loại camera giá rẻ không thể tự chỉnh lấy nét tốt sẽ gây nên hiện tượng bị mờ. Hãy mua sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng để có chất lượng hình ảnh tốt hơn.

Nguyen Nhan Camera Lui O To Bi Mo Tren Guong

#2.Nguồn điện chập chờn cũng là một nguyên nhân

Vấn đề này xảy ra khi jack cắm của camera bị hơi lỏng, chỉ cần xe di chuyển, nguồn điện của camera lùi lúc vào lúc không, gây nên hiện tượng hình ảnh hiển thị không rõ nét. Hãy kiểm tra phần nguồn điện cung cấp cho camera để chắc chắn rằng chúng có thể hoạt động bình thường.

Nguyen Nhan Camera Lui O To Bi Mo Vi Dau

#3.Độ phân giải màn hình hiển thị kém

Độ phân giải là thông số quan trọng thể hiện hình ảnh có rõ nét hay không. Cho dù phần thu của camera lùi ô tô có tốt đến đâu mà màn hình hiển thị có độ phân giải kém cũng sẽ cho chất lượng hình ảnh rất mờ. Vì vậy, kiểm tra thông số độ phân giải của màn hình trước khi mua một chiếc camera lùi ô tô cho mình.

Nguyen Nhan Camera Lui O To Bi Mo Chat Luong

#4. Camera lùi bị dính bụi bẩn

Đôi khi nguyên nhân này rất dễ hiểu, nhưng lại vô tình bị bỏ qua. Chỉ cần quan sát một chút, kiểm tra xem phần ống kính quay có bị dính bẩn hay không. Rất có thể, đây chính là nguyên nhân gây nên vấn đề mờ của camera của bạn.

Nguyen Nhan Camera Lui O To Bi Mo Gan Sai

#5. Camera lùi bị đọng hơi nước

Rất có thể chiếc camera lùi của bạn bị ảnh hưởng bởi thời tiết, cộng thêm việc bị hở ở những chi tiết ráp nối khiến cho ống kính bị đọng hơi nước ở bên trong gây nên hình ảnh thu được bị mờ. Công việc rất đơn giản, bạn hãy tháo tung nó ra về lau chùi thật cẩn thận, sạch sẽ sau đó ráp chúng lại và kiểm tra hình ảnh.

Nguyen Nhan Camera Lui O To Bi Mo Bi Do

Sau khi kiểm tra tất cả các nguyên nhân camera lùi ô tô bị mờ có thể kể trên, như thật sự chất lượng hình ảnh vẫn không cải thiện có nghĩa là chất lượng của camera của bạn kém hoặc đã hết tuổi thọ. Hãy tìm ngay đến các cơ sở uy tín, nhờ tư vấn thêm, hoặc chọn giải pháp thay mới. Camera lùi ô tô khiến cho việc điều khiển xe đậu đỗ tránh những chướng ngại vật gây nguy hiểm cho bạn.

Nguyen Nhan Camera Lui O To Bi Mo Do Phan Giai

Trong trường hợp bạn chưa thật sự sành sõi, điêu luyện điều khiển vô lăng ở những đường khó, nhiều chướng ngại, có thêm một chiếc camera lùi giúp bạn tự tin hơn mỗi khi chọn ô tô làm phương tiện giao thông cho mình. Hiện nay, thị trường camera lùi cung cấp cho khách hàng hàng loạt sản phẩm đa dạng với chức năng và chất lượng phù hợp với từng phân khúc. Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc quyết định chọn loại camera lùi nào cho mình.

Nguyen Nhan Camera Lui O To Bi Mo Chat Luong Kem

Một khi phát hiện ra nguyên nhân camera lùi ô tô bị mờ của mình, bạn hãy thử cố khắc phục nó. Nếu tình hình không được cải thiện thực sự đáng kể. Đừng ngần ngại tìm kiếm một loại camera lùi ô tô có chất lượng tốt hơn, cho hình ảnh hiển thị rõ nét hơn. Có thể nói, hình ảnh bạn nhìn thấy mỗi khi người ô tô cũng giống như việc xem một bộ phim, cảm giác sẽ thật sự tệ nếu hình ảnh được cung cấp lờ mờ gây khó chịu, thậm chí bạn không thể quan sát rõ, dẫn đến những sự cố không ngờ.

Nguyen Nhan Camera Lui O To Bi Mo Cach Xu Ly

Hãy kiểm tra hiện trạng chiếc camera lùi mà bạn đang sử dụng, đánh giá một cách khách quan hơn để tìm ra giải pháp nâng cao hiệu suất làm việc của chúng.

Tham khảo thêm những kinh nghiệm khi gắn camera lùi cho xe ô tô tại đây.

 

Hotline: 0906 333 690

Call Now

error: Content is protected !!