Độ body kit có bị phạt không và những điều cần lưu ý

325 Views

Độ body kit cho xe hơi ngày càng được thực hiện nhiều hơn bởi những ai yêu xe. Vậy Độ body kit có bị phạt không? Ngày nay, khi đời sống tinh thần phát triển, thú vui độ xe hơi cũng được rất nhiều người hưởng ứng. Họ muốn cải tiến bề ngoài cho xế yêu của mình cũng như thỏa mãn niềm đam mê. Tuy nhiên họ còn e ngại một vấn đề đó chính là độ body kit cho xế cưng của mình có bị phạt không? Để đi tìm câu trả lời của thắc mắc này, chúng ta cũng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Do Body Kit La Gang Xe

Độ body kit là gì?

Để hiểu về quy định luật phương tiện khi tham gia giao thông, chúng ta cần tìm hiểu khái niệm độ body kit là gì. Đây là một động từ chỉ hoạt động thêm bớt hoặc thay thế các phụ kiện bên ngoài xe: cản gió, gạt nước, đuôi xe, ống xả khói,… Mà không làm ảnh hưởng đến cấu tạo xe, nội thất bên trong của xe.

Do Body Kit Xe Cung Cua Ban

Ngày nay, phương pháp này được phát triển nhiều hơn, ngoài mục đích phục vụ sở thích, nó còn mang lại hiệu quả kinh doanh cao cho những công ty, đơn vị nào muốn tạo thương hiệu riêng cho mình (đặc biệt là các hãng taxi). Tuy nhiên, có cả những cá nhân và tổ chức vẫn chưa hiểu về những quy định của pháp luật khi độ xe.

Do Body Kit Duoi Xe

Độ body kit có bị phạt không?

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cần tìm hiểu các quy định của pháp luật về phương tiện tham gia giao thông tại Việt Nam cũng như các mức phạt nếu vi phạm. Theo Nghị định số 46/2016/ND – CP của Chính phủ, khoản 2, điều 55 năm 2008, các chủ xe chỉ bị phạt nếu tự ý thay đổi kết cấu khác với thiết kế ban đầu của nhà sản xuất. Các hệ thống ban đầu của xe cần được giữ nguyên.

Do Body Kit Co Bi Phat Khong Va Phat Bao Nhieu
Theo quy định này, các chủ xe ô tô sẽ bị phạt 300 ngàn đồng đến 400 ngàn đồng ( đối với cá nhân), 600 ngàn đồng đến 800 ngàn đồng ( đối với tổ chức) nếu vi phạm các điều sau: Tự ý thay thế kính chắn gió, kính xe ô tô ban đầu bằng các loại kính chất lượng kém, không an toàn. Điều này gây nguy hiểm không chỉ cho chính người lái xe mà còn tới các phương tiện khác đang lưu thông trên đường nếu xảy ra va chạm.

Do Body Kit Co Bi Phat Khong Tai Viet Nam
Thứ hai, tự ý thay đổi màu sơn khác với màu trong giấy đăng kiểm ban đầu. Đây là lỗi hay xảy ra nhất hiện nay bởi người sử dụng xe hơi chưa hiểu về vấn đề này. Nếu bạn không sơn hoặc dán decal “quá tay” thì vẫn có thể tự tin lưu thông trên đường. Qua các phân tích trên, chắc chắn các bạn đã có thể trả lời câu hỏi “Độ body kit có bị phạt không?”. Đáp án đó là “Không” nếu bạn không vi phạm các quy định về thay đổi màu sơn, phụ tùng, hệ thống xe khác với tình trạng nguyên bản, chất lượng kém nhé!

Do Body Kit Cho Xe Phat Bao Nhieu

Vậy làm thế nào để giải quyết được vấn đề này?

Có cầu sẽ có cung, bạn thích độ body kit, sẽ có rất nhiều các cửa hàng bán đồ body kit mời chào bạn. Họ có đa dạng các sản phẩm bạn thích. Tuy nhiên một điều tai hại là họ chỉ mong bán sản phẩm đi chứ không quan tâm rằng chiếc xe của bạn có thể đã độ sai, vi phạm quy định của Pháp luật. Chính vì vậy giải pháp để bạn có thể vừa thỏa mãn được thú vui độ xe, vừa không lo cảnh sát giao thông “hỏi thăm” đó chính là tìm một đơn vị uy tín.

Do Body Kit Cho Mam Xe

Họ không những có những sản phẩm chất lượng mà còn có đội ngũ tư vấn viên vô cùng am hiểu về lĩnh vực độ xe. Những đơn vị uy tín luôn quan tâm đến lợi ích khách hàng. Bởi phương châm của họ là luôn mong nhận được sự ủng hộ của khách hàng, không chỉ một mà còn nhiêu lần sau. Và đội ngũ tư vấn viên cũng rất nhiệt tình tư vấn để giúp bạn có được chiếc xe đẹp nhất, đúng quy định nhất.

Do Body Kit Dep Cho Xe Cung
Ngoài ra những đơn vị này cũng có mức giá vô cùng phù hợp. Họ luôn đảm bảo rằng khách hàng sẽ có được sự hài lòng tuyệt đối. Bạn hãy là những khách hàng thông minh để lựa chọn được những đơn vị này nhé!

Tìm hiểu thêm: Độ body kit các dòng xe đẹp chất lượng và giá ưu đãi

 

Hotline: 0906 333 690

Call Now

error: Content is protected !!