Tìm hiểu camera 360 ô tô là gì và tác dụng khi gắn chúng

157 Views

Bạn đã nghe đâu đó về phụ kiện thông minh mang tên camera 360 độ ô tô. Ít nhiều khách hàng đã quá quen về các loại phụ kiện hỗ trợ như camera hành trình ô tô giúp ghi lại hành trình và cảnh báo tốc độ hoặc camera lùi giúp cho việc đỗ xe không còn bất kỳ khó khăn nào. Vậy camera 360 ô tô là gì? Và chúng có thật sự cần thiết hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chức năng của loại camera 360 độ ngay sau đây:

Camera 360 Do O To Chat Luong

#1. Giám sát hành trình

Bao hàm chức năng của một chiếc camera hành trình, phấn mắt camera được lắp ở trước xe đóng vai trò thu nhận lại toàn cảnh phía trước của xe ô tô. Chúng cũng tích hợp đưa ra những cảnh báo và trạm và tốc độ khi đạt quá mức cho phép.

Cong Dung Camera 360 O To La GiCong Dung Camera 360 O To

#2. Đánh lái theo vô lăng

Đây là một chức năng quan trọng khi sử dụng camera 360 độ. Mỗi khi phải qua cua, rẽ trái hoặc rẽ phải đều đòi hỏi tập trung cao độ của tài xế lái xe.việc quan sát các phương tiện giao thông khác để chuyển hướng một cách an toàn đôi khi còn trở nên căng thẳng hơn đối với các tài xế có tay lái còn non. Nhờ có camera 360 độ, mọi việc dễ dàng hơn khi chỉ cần nhìn lên màn hình hiển thị, bạn đã có thể để thu nhận được những thông tin cần thiết, cộng thêm việc quan sát đơn giản tài xế lái xe đã có thể hình dung bao quát xung quanh mình từ đó điều khiển chiếc xe chắc chắn sẽ an toàn hơn.

Camera 360 O To Danh Theo Goc Lai

#3. Hỗ trợ đỗ xe

Giống như chức năng của một camera lùi, mắt camera lắp ở đuôi xe hỗ trợ tối ưu, cảnh báo vùng đỗ xe huy hiểm và hiển thị vùng an toàn mà bạn có thể đỗ xe. Việc quan sát phía sau sẽ gặp khó khăn hơn rất nhiều khi bạn quan sát chỉ thông qua kính chiếu hậu mà lại còn vào ban đêm em thiếu ánh sáng. Khi đó, rất có thể bạn sẽ đổ lên lề, va quẹt với các phương tiện khác đã đỗ trước đó hoặc các chướng ngại khác. Trong tình huống này, camera 360 ô tô là gì? Chúng chính xác là một chiếc camera lùi đắc lực. Có sự hỗ trợ từ mắt camera thu nhận hình ảnh phía sau sẽ tạo cho bạn cảm giác an toàn hơn và dễ dàng hơn để điều khiển chiếc xe của mình đưa đến vị trí đúng.

Camera 360 O To Gia Re

#4. Tránh va chạm khi vào đường hẹp

Vì lái xe sẽ không thể nào tránh khỏi những lúc phải đi vào con đường hẹp, chỉ cần một ước lượng nhỏ sai số bạn có thể đã làm xước cả hai bên thân xe hoặc va chạm làm gãy kính chiếu hậu. Chỉ Vậy Thôi cũng đã nhìn thấy số tiền cần phải sửa chữa và bảo dưỡng là không nhỏ. Khi đầu tư vào lắp đặt Camera 360 độ, cụm camera hai bên hông xe có thể đưa ra cảnh báo an toàn hay không cho bạn về những chướng ngại vật hai bên thân xe. Từ đó, lái xe chủ động hơn và điều khiển xe một cách chắc chắn hơn. Vì vậy mà thiệt hại cũng được giảm thiểu ở mức tối đa.

Camera 360 O To Co Bao Nhieu LoaiCamera 360 O To Co Viet Maps

#5. Hỗ trợ quan sát ban đêm

Mỗi một khi phải lái xe ra ngoài vào ban đêm, bạn sẽ phải cố gắng quan sát hơn nhiều, đặc biệt là trong điều kiện thiếu ánh sáng. Đây có lẽ là trường hợp lái xe dễ gặp nguy hiểm nhất bởi những sự cố bất ngờ. Khi quan sát bằng mắt thường, đôi khi do ánh sáng yếu, tài xe có thể không phát hiện ra những mối nguy hiểm đối với mình. Cụm Camera 360 độ luôn đưa ra cảnh báo nhanh chóng và kịp thời hiển thị trên màn hình và cả bằng giọng nói để giúp tài xế chú ý hơn và có điều chỉnh thích hợp.

Lap Camera 360 Do O To Tai TP HCMCamera 360 O To La Gi An Toan

Bạn đã biết Camera 360 ô tô là gì và công dụng của nó chưa?

“Camera 360 ô tô là gì” không còn là câu hỏi mơ hồ nữa. Chắc hẳn bạn đã hình dung ra chúng và cũng đã hiểu hơn về chức năng và tầm quan trọng của Camera 360 độ. Vậy bạn đã sẵn sàng để lắp đặt chúng cho chiếc xe hơi của mình chưa? Sự an toàn của bạn được đưa làm ưu tiên hàng đầu đối với phụ kiện điện tử thông minh này. Hãy sử dụng chúng để việc lái xe không còn những lúc phải tập trung quá cao độ nữa bằng việc lắp thêm camera 360 ngay cho mình.
Bài viết liên quan: Top 5 loại camera 360 ô tô tốt nhất thị trường

 

Hotline: 0906 333 690

Call Now

error: Content is protected !!